5 plugins backup WordPress tốt nhất

Backup cho website là công việc bạn phải làm thường xuyên để đảm bảo cho website của bạn được an toàn, tránh những trường hợp rủi ro như bị tấn công hoặc bạn vô tình gay ra những lỗi không khắc phục được. Tuy nhiên, để backup cho website bằng tay thì sẽ mất khá nhiều thời gian. Nếu bạn sử dụng WordPress thì việc backup trở nên đơn giản hơn nhiều với sử hỗ trợ của các plugins backup từ miễn phí đến trả phí. Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu cho các bạn 5 plugins backup cho WordPress tốt nhất và miễn phí.

1. BackWPup

BackWPup là một trong những plugins backup cho WordPress tốt nhất. Bạn có thể backup source code, database, hẹn giờ backup tự động và gửi file backup lên Dropbox, Amazon S3, FTP, email…hoặc tải về máy tính của bạn.

BackWPup có cả bản miễn phí và bản trả phí với một số chức năng bổ sung nhưng theo mình thấy thì bản miễn phí cũng đã quá đủ.

Xem thêm: BackWPup: plugin backup dữ liệu tốt nhất cho WordPress

2. BackUpWordPress

BackUpWordPress

BackUpWordPress  là một plugin backup cho WordPress hoàn toạn tự động. Bạn có thể đặt lịch backup khác nhau cho file và database. Nhược điểm lớn nhất của plugins này là nó không thể tự động gửi file backup lên bất kỳ một service nào như Dropbox, Google Drive, FTP…Để bổ xung chức năng này, bạn phải mua bản trả phí.

3. UpdraftPlus Backup and Restoration

UpdraftPlus Backup and Restoration

UpdraftPlus có đầy đủ các chức năng cần thiết để backup cho WordPress. Bạn có thể đặt lịch backup tự động, gửi file backup lên các cloud servers hoặc tải về máy tính. UpdraftPlus cũng có bản miễn phí và bản trả phí với một số chức năng bổ xung khác.

4. WP-DB-Backup

WP-DB-Backup

WP-DB-Backup là một plugin backup cho WordPress được sử dụng khá phổ biến. Tuy nhiên nó chỉ có chức năng backup cho database. Bạn có thể loại bỏ spam comments, post revisions hoặc một số database không cần thiết khỏi file backup.

Bạn có thể lựa chọn gửi file backup lên server, email hoặc tải về máy. Bạn cũng có thể hẹn lịch backup database từng giờ, từng ngày hoặc từng tuần.

5. Duplicator

duplicator

Duplicator là một plugin có chức năng sao chép nguyên bản một site WordPress giúp bạn có thể duy chuyển website của bạn từ host này sang host khác một cách nhanh chóng. Duplicator không có chức năng chính là backup nên bạn sẽ không thể cài đặt lich sao lưu tự động cho nó.

Xem thêm: Đổi hosting cho WordPress đơn giản với plugin Duplicator

Trên đây là danh sách 5 plugins miễn phí tốt nhất trong việc backup cho WordPress. Bạn có thể chỉ cần cài đặt một trong số những plugins bên trên là có thể đảm bảo backup thường xuyên cho website của mình, đề phòng các trường hợp rủi ro xảy ra. Nếu bạn vẫn chưa hài lòng với danh sách bên trên, bạn có thể thử tham khảo các plugins trả phí có chức năng backup cho WordPress như: VaultPressBackupBuddy

Chúc Website của bạn hoạt động ổn định và ngày càng phát triển! Đừng quên like hoặc chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy nó có ích cho bạn nhé!  {c12}

Đánh giá bài viết này

Chú ý - WordPress Hosting 1$/tháng - miễn phí tên miền

Bạn có biết GoDaddy đang có khuyến mãi WordPress hosting chỉ còn 1$/tháng kèm theo một tên miền .COM .NET .ORG miễn phí. Hãy đăng ký ngay để tiết kiệm chi phí nhất nhé.
Xem ngay

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN QUA EMAIL

Nếu thấy bài viết trên blog có ích cho bạn, hãy đăng ký nhận tin qua email để cập nhật bài viết mới nhanh nhất và thỉnh thoảng nhận quà bất ngờ!

Comments

  1. Em thề là trước khi vào website em có ý định viết bài này, có ý từ tối qua, sáng nay em tham khảo ,soạn ra một số plugin, gần như của anh luôn. nhưng đứt cáp mạng lên vào mấy site nước ngoài chậm quá, cài plugin test mãi chả xong.:D may mà anh viết trước
    ps: thêm 2 cái nữa là WordPress backup to Dropbox : tạo sao lưu và chuyển backup tới dropbox.

  2. ớ, em quên, lúc đầu em định nói đến cả cái Google Driver For wordpress , cái này em cài trên một site y học. cơ mà site cả năm nay chưa bị làm sao cả, nên em chưa biết nó hoạt động tốt không {c26} , cài nó hơn năm nay mà chưa một lần dùng đến
    mấy hôm nữa mạng khỏe em test lại rồi viết về nó.

  3. Mình toàn backup với restore bằng tay không hic.

  4. Cái BackWPup có vẻ là hay nhất, thích cái tính năng tự động cho lên host khác như amazon hay driver như vậy mình sẽ nhàn khâu backup hơn nhất là với người có nhiều site {c2}

  5. chỉ thấy Duplicator là tương đối ổn, mặc dù vẫn có một số lỗi nhỏ nhưng ko đáng kể 😀

  6. Còn cái backup buddy nữa, bác chủ thớt thấy cái đó ổn k, em đang xài cái đó :)))

Gửi bình luận

Lưu ý: Không sử dụng keyword để thay cho tên của bạn, hãy sử dụng tên thật. Cảm ơn bạn đã tham gia bình luận trên blog!