Bạn có biết Hosting chỉ 1$/tháng và miễn phí 1 tên miền xem ngay

Tạo button đẹp bằng plugin MaxButtons

Chia sẻ bài viết này:

maxbuttons pro examples Tạo button đẹp bằng plugin MaxButtonsChào các bạn! Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn một plugin giúp các bạn tạo ra các buttons đẹp mắt cho blog của mình, nó rất thích hợp cho các bạn không rành về css. Plugin có tên là MaxButtons. Plugin này có hai bản miễn phí và trả phí, bản trả phí có giá là 15$. Ở đây mình hướng dẫn các bạn sử dụng MaxButtons bản miễn phí.

Cài đặt MaxButtons

Plugin MaxButton được cài đặt hoàn toàn giống với các plugins khác. Các bạn có thể tải plugins này, upload lên thư mục plugins và activate nó. Hoặc bạn có thể sử dụng chức năng search plugins với từ khóa là “maxbuttons”.

Hướng dẫn sử dụng MaxButtons

Sau khi cài đặt và active plugin, bạn sẽ thấy có thêm mục Buttons ở trang quản lý của admin. Click vào đó và chọn Add New để tạo một button mới. Ở trang tạo button, chúng ta có các mục sau:

Mục Basics: Bạn có thể đặt tên, mô tả button, chèn link dẫn đến trang khi click vào button, chữ trên button. Ngoài ra bạn còn có thể cài đặt hiễn thị trang trên tab mới của trình duyệt và thuộc tính nofollow cho link liên kết với button.
maxbuttons basics Tạo button đẹp bằng plugin MaxButtons

Mục Text: Bạn có thể cài đặt các thuộc tính cho chữ trên button như: chọn font, kích thước, kiểu in nghiêng hoặc đậm, bóng cho chữ, khoảng cách từ chữ đến các cạnh.

maxbuttons text Tạo button đẹp bằng plugin MaxButtonsMục Border: Cài đặt các thuộc tính cho đường viền như: bo tròn góc, kiểu đường viền, độ rộng, bóng.

maxbuttons border Tạo button đẹp bằng plugin MaxButtonsMục Colors: Bạn có thể chọn màu cho các đối tượng: màu chữ, màu bóng của chữ, màu nền của button, màu đường viền và màu bóng. Bạn chú ý ở khung bên phải là màu khi bạn để chuột lên button.

maxbuttons colors Tạo button đẹp bằng plugin MaxButtonsMục Container: Bạn có thể tùy chỉnh các thuộc tính của button so với văn bản như: khoảng cách của button với đoạn văn bản, canh trái, phải hoặc canh giữa cho button.

maxbuttons container Tạo button đẹp bằng plugin MaxButtonsMục cuối cùng là mục Advanced, bạn có đặt thuộc tính !important cho lớp css của button.

Đặc biệt khi bạn tạo button mới, luôn có khung Button Output để bạn xem ngay những thay đổi của button trong quá trình thiết kế.

maxbuttons output Tạo button đẹp bằng plugin MaxButtons

Sau khi thiết kế xong button, bạn trờ lại lên phía trên và click vào save để lưu lại.

Để sử dụng button, bạn chèn shortcode dạng [ maxbutton id=”3″ ] vào vị trí bạn muốn hiển thị. Bạn có thể chèn vào bài viết, widget hoặc bất kì vị trí nào trên blog của bạn.

maxbuttons shortcode Tạo button đẹp bằng plugin MaxButtons

Khắc phục lỗi hiển thị Tiếng Việt

Một vấn đề khi sử dụng plugin MaxButtons là bạn sẽ bị lỗi font khi sử dụng Tiếng Việt. Lỗi này bạn cũng có thể gặp phải khi sử dụng một số plugins khác. Lý do là các plugins này không sử dụng bảng mã UTF-8. Để khắc phục lỗi này, bạn cần dùng đến một plugin có tên là Convert WP Database to UTF-8. Plugin này sẽ giúp bạn đổi charset sang UTF-8 cho tất cả các table có trong database.

Bạn tải plugin này về, cài đặt và active nó. Sau đó vào Plugins ⇨ UTF-8 DB Converter, bấm vào nút Start Converting để bắt đầu convert.

UTF8 DB Converter Tạo button đẹp bằng plugin MaxButtonsBạn chú ý trước khi sử dụng plugin này, bạn nên backup database để phòng trường hợp bị lỗi.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 5.0/10 (2 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Tìm trên Google
  • wordpress cơ bản

Gợi ý - Hosting tốc độ cao Stablehost

Stablehost là dịch vụ hosting tốc độ cao sử dụng công nghệ LiteSpeed Server, có server tại châu Âu và Mỹ. Khuyến mãi giảm giá lên đến 40% với coupon: RAY40.
Mua Ngay
Giới thiệu tác giả: Lê Hoài Bảo

Mình tên là Bảo, một blogger không biết chút gì về lập trình, blog là nơi mình viết về những thứ linh tinh mình tìm hiểu được. Cảm ơn các bạn đã ghé thăm blog. Chúc các bạn có một ngày làm việc vui vẻ!

8 bình luận

  1. Các nút ở trên là desing bằng css hay hình ảnh vậy admin
    covertstorebuilder recently posted…Covert Store Builder – The OverviewMy Profile

  2. Tại sao m ko tìm thấy phần Pluggin trong phần quản trị của mình b ơi, nó ở đâu vây?
    hạnh recently posted…Gọng kính cận nam, kính mắt nam, gọng kính cận nam thời trang Porsche Design, Mercedes Benz,Dior, Roberto Cavalli…thường xuyên update mẫu kính mới nhất!My Profile

  3. hướng dẫn mình tạo cái khung “Hosting tốc độ cao Stablehost” ở trên được không bạn??

  4. Cảm ơn bạn về bài viết rất hay . thanks

Gửi bình luận

CommentLuv badge
{c1} {c2} {c3} {c26} {c27} {c28} {c20} {c4} {c5} {c6} more »