Tạo trang chuyển hướng liên kết ngoài cho WordPress

Chức năng chuyển hướng liên kết ngoài ta thường thấy ở các diễn đàn vbulletin. Khi bạn click vào một liên kết không thuộc website, bạn sẽ được chuyển hướng đến một trang thông báo với nội dung từ chối trách nhiệm liên quan đến liên kết bạn click vào. Hoặc các trang web cũng có thể sử dụng chức năng này để tăng lượt hiển thị quảng cáo…

Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn các bạn tạo trang chuyển hướng liên kết ngoài cho website WordPress. Ta sẽ sử dụng plugin Better WordPress External Links. Đây là một plugin miễn phí bạn có thể tìm và tải về từ thư viện plugins của WordPress hoặc tải trực tiếp bằng link này.

Sau khi cài đặt và active plugin, bạn vào Settings > BWP External Links để thực hiện các tùy chỉnh. Plugin này cung cấp cho bạn rất nhiều tùy chỉnh liên quan đến external links như cài đặt cho subdomain, thêm rel=”external”, rel=”nofollow”, custom CSS cho liên kết ngoài… Bạn có thể xem đầy đủ các chức năng của plugin này tại đây. Ở đây tôi chỉ hướng dẫn các bạn tạo trang chuyển hướng khi click vào liên kết ngoài.

Để làm được việc này, trước tiên bạn tạo một trang mới (Pages > Add New) với title tùy ýPermalink có dạng tenmien.com/redirect-to và nội dung để trống.

tạo trang chuyển hướng trong wordpress

Tiếp theo, bạn tạo một file trong thư mục theme của bạn và đặt tên là page-redirect-to.php với nôi dung dưới đây:

Giờ bạn vào lại Settings > BWP External Links, ở mục Link Settings, chọn A custom URL trong ở phần External link prefix và nhập đường link vào ô ngay bên dưới như trong hình.

tạo trang chuyển hướng liên kết ngoài

Và cuối cùng là lưu lại để hoàn tất. Giờ bạn hãy thử click vào một liên kết ngoài nào đó trên website của bạn để xem có đến trang chuyển hướng không nhé. Nếu không có vấn đề gì thì trang chuyển hướng của bạn sẽ giống như thế này:

trang chuyển hướng trong wordpress

Bạn phải click chuyển hướng thì mới đến được trang cần đến. Nếu bạn muốn tự động chuyển hướng sau vài giây thì sử dụng đoạn code dưới đây thây cho đoạn code bên trên.

Bạn có thể thay con số 5000 ở giá trị của biến $wait_time thành thời gian khác mà bạn muốn (5000 ứng với 5 giây).

Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn tạo trang chuyển hướng liên kết ngoài cho website của bạn. Nếu thấy bài viết có ích cho bạn, hãy chia sẻ nhé!

Chúc bạn thành công!

Chia sẻ nếu bạn thích bài viết này nhé!

Comments

 1. cái này có ảnh hưởng đến seo không nhỉ

 2. Rất hay cho website hay Blog có (anh/chị/em/ bà con) chơi giới thiệu cho nhau, cùng lên Đỉnh nhỉ. Nói chung code này rất hay và mình đang tìm. Thanks Hoài_Bảo

 3. rất bổ ích. thank kiu bạn

 4. cái này thấy mấy diễn đàn cũng hay dùng phải ko nhỉ

 5. Cảm ơn bạn nhiều. Mình cũng mới làm cái này. Áp dụng một hồi tỷ lệ thoát trang giảm đáng kể.

 6. Có Plugin nào mà không phải code không ad ?
  Mình không rành code nên cũng sợ.

 7. thanh baphai says

  Nếu em muốn chèn adsense vào thì như thế nào ạ

 8. Chào bạn, bạn có thể giúp mình sửa lại 1 chút không. Mình muốn chờ 5s sau đó mới hiện nút click vào để chuyển trang chứ ko phải chờ 5s xong chuyển luôn. kiểu như win10.vn ấy. Cảm ơn bạn

 9. Tuyệt vời, bữa trước mình có dùng Plugin mà đường link nó dài và không thân thiện. Giờ mình áp dụng, xong sẽ phản hồi lại.

 10. Mình muốn áp dụng trang chuyển hướng này cho 1 số tên miền nhất định thôi ví dụ: chỉ áp dụng đến các link fshare, còn các link khác vẫn bình thường thì làm như thế nào vậy bạn

 11. page-redirect-to.php ,file này phải đặt làm trang cho chuyển hướng chứ nhỉ ,mình thấy tạo ra mà ko để liên kết với thao tác nào hết .

 12. Có một chút vấn đề nếu link có dạng abc.com/#xyz thì sẽ bị loại bỏ phần từ dấu # nên link chỉ còn abc.com. Bác có cách nào fix không ạ.

 13. Mình muốn gõ thêm nộ dung trong phần chuyển, thì làm thế nào bạn?

  • Bạn coi trong code, có mấy chỗ có chữ đó, chẳng hạn “Bạn đang chuyển hướng đến địa chỉ”, bạn thêm vào tương tự vậy là được 😀

 14. Plug-in này 6 năm rồi ko update, ko biết còn sử dụng được ko ạ?
  Hoặc có plug-in nào mới hơn ko, nhờ anh em chỉ giúp.

Gửi bình luận

Lưu ý: Không sử dụng keyword để thay cho tên của bạn, hãy sử dụng tên thật. Cảm ơn bạn đã tham gia bình luận trên blog!

Đăng ký nhận tin khuyến mãi

Đăng ký nhận tin khuyến mãi

Không bỏ lở những khuyến mãi Hosting - Domain - WordPress Themes - WordPress Plugins hấp dẫn nhất!

 

Bạn đã đăng ký thành công!