Chèn quảng cáo vào bài viết trong WordPress

Theo bạn đặt quảng cáo ở vị trí nào trên blog sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất? Có khá nhiều vị trí để bạn có thể đặt quảng cáo trên một trang WordPress như sidebar, header, footer…Tuy nhiên theo mình nhận thấy thì vị trí đặt quảng cáo tốt nhất là ngay bên trong mỗi bài viết. Đây là vị trí mà người xem chắc chắn sẽ phải nhìn qua khi đọc bài viết của bạn.

Trong một bài viết trước đây mình có giới thiệu cho các bạn cách chèn quảng cáo vào bên trong bài viết bằng cách sử dụng plugin In Post Ads, tuy nhiên đây là một plugin trả phí nên không phải bạn nào cũng có điều kiện để sử dụng. Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu cho các bạn thêm hai phương pháp nữa để giúp bạn chèn quảng cáo vào bên trong bài viết hoàn toàn miễn phí.

Chèn quảng cáo vào bài viết bằng plugin Insert Post Ads

Như đã nói bên trên, đây là một plugin hoàn toàn miễn phí. Sau khi tải về và active plugin này, bạn sẽ thấy có thêm menu Post Adverts trong trang admin.

plugin insert post ads

Bạn vào Post Adverts »  Add New để tạo quảng cáo mới. Trong khung soạn thảo quảng cáo, bạn nhập tiêu đê, nội dung quảng cáo, chọn vị trí quảng cáo xuất hiện trong phần Display the advert. Sau khi hoàn tất, click Publish đễ quảng cáo hoạt động. Trong mục Settings, bạn có thể cài đặt cho quảng cáo xuất hiện trên posts hoặc page. plugin insert post ads setting

Chèn quảng cáo vào bài viết không dung plugin

Trong tường hợp bạn không muốn sử dụng plugin. Bạn có thể sử dụng phương pháp dưới đây để thay cho plugin bên trên. Với phương pháp này, bạn sẽ sử dụng một đoạn code nhỏ chèn vào file functions.php trong theme bạn đang sử dụng. Dưới đây là đoạn code bạn cần:

Trong đoạn code này, bạn lưu ý con số 2 ở dòng số 4, đây là vị trí quảng cáo sẽ xuất hiện (sau đoạn văn bản thứ 2 trong bài viết). Bạn có thể sửa lại con số nay theo ý bạn. Nếu muốn quảng cáo xuất hiện ở ngay sau tiêu đề (trước phần nội dung bài viết), bạn nhập vào số 0. Nếu bạn nhập một số lớn hơn số đoạn văn bản có trong bài viết thì quảng cáo sẽ hiển thị ở cuối bài viết.

Tiếp theo, thay dòng <div>Nội dung quảng cáo</div> ở dòng thứ 4 bằng quảng cáo của bạn. Quảng cáo có thể là một đoạn text, một hình ảnh, hay một đoạn html…Lưu lại file functions.php để hoàn tất.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn chèn được quảng cáo vào bên trong bài viết trên blog và thu nhập của bạn từ blog sẽ tăng lên.

Nếu thấy bài viết có ích, đừng quên like và shared để ũng hộ cho blog nhé!

Chia sẻ nếu bạn thích bài viết này nhé!

Comments

 1. Mới đổi giao diện rồi à bác nhìn đẹp lắm giống thằng WP Beginner

 2. mình đang dùng Plugin 🙂

 3. Minh Thu says:

  Bạn ơi làm thế nào để chú thích ảnh nằm tương ứng dưới ảnh luôn vậy?

 4. Minh Thu says:

  Mình mò ra được rồi bạn à. Cám ơn nhé!

 5. bài viết hay, nhưng em chèn quảng cáo ga vào trong bài viết chưa đc bác nào giúp em nhé, thank

 6. xin cảm ơn bạn đã chia sẽ {c1} ! đang đi tìm cái đoạn code ở bài viết ^_^

 7. Bạn cho mình hỏi nếu chèn bằng code mà chèn cái ở giữa và cái cuối bài thì làm như thế nào hả bạn. Trang của mình hiện có cái qc ở đầu bài viết, giờ mình muốn chèn thêm cái ở cuối bài. Nhờ bạn hướng dẫn giúp. Cám ơn

 8. Chào bạn,
  Mình muốn chèn mã quảng cáo ở đoạn giữa của bài viết (code đếm số dòng của bài viết sau đó chia 2 và quảng cáo hiện ở giữa) thì ở dòng “$ads_after_paragraph = 2;” mình sẽ phải sửa thành như thế nào vậy bạn?
  Thank bạn!

  • Nếu bạn không rành code thì dùng plugin mình giới thiệu trong bài viết cho đơn giản nhé {c27}

   • code mình làm được rồi và plugin cũng giống như code là phải điền số dòng muốn hiển thị vào mà bạn, mình muốn hỏi là: code đếm số dòng của bài viết sau đó chia 2 và quảng cáo hiện ở giữa ấy. Tức là nó sẽ tự động được đặt ở giữa của bài viết chứ không phải điền số dòng mới hiển thị được ấy bạn

    • Oh xin lỗi bạn, bạn thử code này thử nhé:

     • Mình thay thế đoạn code ban đầu bằng đoạn code mới của bạn trong file funtion.php thì nó báo lỗi như thế này: Warning: explode(): Empty delimiter in /home2/duy/public_html/_hinhanhdep.xyz/wp-content/themes/smart-mag/functions.php on line 214

      Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home2/duy/public_html/_hinhanhdep.xyz/wp-content/themes/smart-mag/functions.php on line 216
      Nội dung quảng cáo

      Bạn xem giúp mình xem nó bị lỗi ở đoạn nào với, thank bạn!

     • không được, bị lỗi mất bài viết còn mỗi cái quảng cáo

     • Bạn dùng code hay dùng plugin?

 9. Thank bạn, mình đã làm được rồi 😀

 10. không chèn được 🙁

 11. Cám ơn bạn, tìm mãi trên google thì gặp bài viết này, quá hay

 12. Sao em thêm vào mà không được nhỉ, khi thêm đoạn code vào file fuction thì k vào dc admin wp luôn 🙁

 13. em ko biết code lắm chắc em phải nhờ mấy anh giúp em mới dược, mà cái này có chèn được qc adsensen không ạ

 14. Cảm ơn bài viết và mình đã áp dụng được cho web 😉

 15. Plugin khá hay, chỉ tiếc là mình không có quảng cáo để chèn :p

 16. Hoài Nam says:

  “Chú ý – WordPress Hosting 1$/tháng – miễn phí tên miền
  Bạn có biết GoDaddy đang có khuyến mãi WordPress hosting chỉ còn 1$/tháng kèm theo một tên miền .COM .NET .ORG miễn phí. Hãy đăng ký ngay để tiết kiệm chi phí nhất nhé.”
  Bạn cho mình hỏi, Quảng cáo của bạn dùng Plugin này luôn hay tự viết vậy
  Cảm ơn.

Gửi bình luận

Lưu ý: Không sử dụng keyword để thay cho tên của bạn, hãy sử dụng tên thật. Cảm ơn bạn đã tham gia bình luận trên blog!

Đăng ký nhận tin khuyến mãi

Không bỏ lở những khuyến mãi Hosting - Domain - WordPress Themes - WordPress Plugins hấp dẫn nhất!

 

Bạn đã đăng ký thành công!