2 plugins chống spam WordPress bằng CAPTCHA

Comments spam là một vấn đề mà bạn chắc chắn sẽ gặp phải khi xây dựng một blog WordPress. Comments spam thường được tạo ra tự động bằng các công cụ. Có nhiều cách để ngăn chặn các comments spam này, chẳng hạn như bạn có thể đặt chế độ kiểm duyệt comments trước khi approve, nếu gặp comments rác bạn có thể cho chúng vào mục spam. Nhưng nếu bạn không muốn để chế độ kiểm duyệt comments hoặc số lượng comments spam quá nhiều và bạn không có thời gian để xóa hết, bạn có thể lựa chọn sử dụng một vài plugins chống spam. Ở bài viết này mình sẽ giới thiệu cho các bạn 2 plugins chống comments spam hiệu quả bằng cách thêm các mã CAPTCHA vào bên dưới form bình luận. Người xem muốn bình luận trên blog của bạn phải điền đúng các mã CAPTCHA này, nhờ vậy sẽ ngăn chặn được các comments được tạo ra tự động.

WP-reCaptcha

Đây là một dạng CAPTCHA bạn rất thường hay gặp. Bạn có thể cài đặt và active plugin WP-reCaptcha hoàn toàn miễn phí. Sau khi cài đặt, bạn vào mục Settings » WP-reCAPTCHA để cấu hình cho plugin này. chong spam wordpress WP-reCaptchaTại đây, bạn click vào chữ here mình khoanh tròn trong hình trên để đến trang nhận Public KeyPrivate Key.

recaptcha keys

Sau khi nhận được key, bạn điền vào các mục tương ứng, đánh dấu tick vào mục “Enable for comments form” và save lại để kích hoạt CAPTCHA cho khung comments. Nếu bạn muốn active CAPTCHA cho khung đăng ký thành viên, bạn đánh dấu tích vào mục “Enable for registration form” ở bên dưới. Kết quả ta sẽ được như thế này:

captcha cho comments

Easy Captcha

Nếu bạn muốn có nhiều lựa chọn hơn cho các mã CAPTCHA, bạn có thể sử dụng plugins Easy Captcha. Đây cũng là một plugins miễn phí. Sau khi cài đặt và active, bạn vào mục Settings » Easy Captcha để cấu hình cho plugin.

Easy Captcha SettingsPlugin này có thể chèn mã CAPTCHA vào 4 trang trong WordPress là trang đăng nhập, trang đăng ký, trang reset password và khung bình luận. Ở mỗi trang, bạn có thể lựa chọn các kiểu CAPTCHA là hidden, Simple, reCaptcha. Nếu bạn chọn kiểu reCaptcha, bạn sẽ phải điền Public key và prevate key giống như plugin WP-reCaptcha bên trên và CAPTCHA hiển thỉ cũng giống như vậy.

Nếu bạn chọn kiểu Simple, bạn sẽ được kiểu CAPTCHA như thế này:

Easy Captcha Settings simple captchaHy vọng 2 plugins có thể giúp bạn loại bỏ được tất cả các comments spam trên blog của bạn. Bạn có thể sử dụng kết hợp với một plugin chống comments spam rất nỗi tiếng là Akismet. Chúc bạn thành công!

Chia sẻ nếu bạn thích bài viết này nhé!

Comments

 1. Em thì không thích capcha cho lắm. Nó làm ức chế khá nhiều. Em còn hem thèm cài Akismen nữa cơ. 😀 đôi lúc buồn buồn ngồi xóa spam đôi khi là thú vui ý

  • Bác có sở thích thú vị thật, em thì ghét máy cái spam đó lắm, e mà ko cài plugins gì thì hầu như ngày nào cũng phải xóa spam {c14}

 2. Trang của em làm bằng WP mỗi ngày có đến cả trăm cái comment spam của bọn nước ngoài ngồi xóa mãi chẳng hết. Hy vọng dùng 2 cái plugin này sẽ giải quyết được vấn đề

 3. namecarddep says:

  Thanks you!. Nếu bạn rảnh thì ghé thăm website: Namecarddep.com chơi nha.

 4. Bạn có biết Plugins chống spam WordPress của trang kenh76.vn là plugins gì không..
  Cám ơn

 5. Hi.. Cám ơn bạn tại mình đọc bài rùi tiện hỏi luôn.. Mình tìm được rùi đó là plugins WP reCaptcha Integration

 6. Mà cái chỗ “Gửi email cho tôi khi có bình luận mới” Là bạn dùng plugins gì vậy mình thấy hay quá

 7. Cảm ơn à, để cài thử xem sao. Mỗi ngày nhận đến hàng trăm cái cm spam nc ngoài. Cài akismen trên host bkns thì k đc

Gửi bình luận

Lưu ý: Không sử dụng keyword để thay cho tên của bạn, hãy sử dụng tên thật. Cảm ơn bạn đã tham gia bình luận trên blog!

Đăng ký nhận tin khuyến mãi

Không bỏ lở những khuyến mãi Hosting - Domain - WordPress Themes - WordPress Plugins hấp dẫn nhất!

 

Bạn đã đăng ký thành công!