TOP CÁC NHÀ CUNG CẤP HOSTING NÊN DÙNG

Plugin tạo bài kiểm tra trắc nghiệm trong WordPress

Có rất nhiều plugin trong WordPress có thể gúp bạn tạo bài kiểm tra trắc nghiệm. Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu một plugin có tên là SlickQuiz sẽ giúp bạn tạo bài kiểm tra trắc nghiệm dễ dàng và nhanh chóng.

plugin tao bai trac nghiemSlickQuiz là một plugin miễn phí nhưng có rất nhiều ưu điểm trong việc tạo bài trắc nghiệm so với các plugin khác. Một số ưu điểm của plugin SlickQuiz có thể chỉ ra như:

 • Sử dụng rất đơn giản, tạo bài trắc nghiệm dễ dàng nhanh chóng.
 • Chèn bài trắc nghiệm vào bài viết hoặc page rất đơn giản bằng cách sử dụng shortcode.
 • Bạn có thể xem trước bài trắc nghiệm với chức năng preview.
 • Hiển thị câu hỏi và câu trả lời ngẫu nhiên không theo thứ tự (nếu bạn cài đặt chế độ random).
 • Cho phép tạo câu trắc nghiệm với một hoặc nhiều lựa chọn đúng.
 • Hiển thị câu trả lời đúng sau khi hoàn thành bài kiểm tra.
 • Bạn có thể chia sẻ điểm số lên các mạng xã hội Twitter, Facebook và qua email.

Dưới đây là một mẫu câu trắc nghiệm được tạo bởi plugn SlickQuiz:

bai trac nghiem trong wordpress

Hướng dẫn tạo bài trắc nghiệm với plugin SlickQuiz

Trước tiên bạn cần tải về và cài đặt plugin SlickQuiz từ thư viện plugins của WordPress. Sau khi cài đặt plugin, bạn sẽ thấy có thêm menu SlickQuiz trong trang admin. Bạn vào SlickQuiz > Default Options để thực hiện cái cài đặt cần thiết trước khi tạo bài trắc nghiệm.

Ở phần Copy Settings, bạn có thể giữ nguyên hoặc chuyển sang Tiếng Việt. Trong phần Functionality Settings có rất nhiều tùy chọn, bạn có thể chú ý một số tùy chọn như:

 • Randomly sort question: hiện thị câu hỏi ngẫu nhiên không theo thứ tự.
 • Randomly sort answers: hiện thị đáp án ngẫu nhiên không theo thứ tự.
 • Display correct / incorrect response messaging after each question: Hiển thị hay không hiển thị thông báo khi chọn đáp án (thông báo chọn sai hay chọn đúng).

cai dat cho plugin SlickQuiz

Và còn rất nhiều tùy chọn khác bạn có thể thực hiện theo ý của bạn. Sau khi hoàn tất các cài đặt, bạn vào SlickQuiz > Add Quiz để tạo bài trắc nghiệm mới. Bạn lần lượt điền vào các mục như hình dưới đây:

tao bai trac nghiem

Tiếp theo bạn nhập câu hỏi và các lựu chọn trả lời ở bên dưới. Mỗi câu hỏi bạn có thể thêm bao nhiêu đáp án tùy ý, chỉ cần click vào nút Add Answer. Bạn chú ý đánh dấu lựa chọn đúng ở mỗi câu hỏi. Để thêm câu hỏi mới bạn click vào nút Add Question.

tao cau trac nghiem moi

Sau khi nhập xong câu hỏi, bạn click vào các nút tương ứng bên dưới để xem trước bài trắc nghiệm, lưu nháp hoặc xuất bản bài trắc nghiệm.

luu bai trac nghiem

Cuối cùng, bạn vào SlickQuiz > SlickQuiz để xem danh sách những bài trắc nghiệm đã tạo. Bạn có thể xóa, sửa hoặc xem lại bài trắc nghiệm. Ngoài ra bạn chú ý đến ID của mỗi bài trắc nghiệm.

quan ly bai trac nghiem

Để chèn bài trắc nghiệm vào nội dung của một post hoặc page, bạn chỉ cần thêm shortcode dạng [slickquiz id=X] vào vị trí bạn muốn hiển thị, trong đó X là ID của bài trắc nghiệm bạn muốn chèn.

Như vậy là bạn đã tạo được một bài trắc nghiệm hoàn chỉnh. Bạn có thể cài đặt để bắt buộc người xem đăng nhập mới có thể tham gia làm bài trắc nghiệm và theo dõi những người làm bài trắc nghiệm cũng như điểm số của họ.

Bạn thấy plugin SlickQuiz thế nào? Bạn có biết plugin nào có chức năng tạo bài trắc nghiệm tốt hơn không? Nếu có hãy chia sẻ nhé!

Plugin tạo bài kiểm tra trắc nghiệm trong WordPress
2.3 (46.67%) 3 votes

HOT - WordPress Hosting 1$/tháng - miễn phí tên miền

Bạn có biết GoDaddy đang có khuyến mãi WordPress hosting chỉ còn 1$/tháng kèm theo một tên miền .COM .NET .ORG miễn phí. Hãy đăng ký ngay để tiết kiệm chi phí nhất nhé.
Xem ngay

Comments

 1. Xin hỏi Ad về Plugin tạo câu hỏi trắc nghiệm lựa chọn, nhưng câu hỏi không phải là Text mà là 1 hình ảnh. Ví dụ Đây là phim chụp của bệnh gì? => Hình ảnh, bên dưới là lựa chọn câu trả lời đúng.

 2. Plugins này có thể làm mấy cái quiz giống blablo được không bạn nhỉ

 3. bạn ơi cái này có tính năng đếm thời gian cho phép làm bài trong khoảng thời gian nhất định không, tại mình tìm mãi không thấy

 4. Sao mình không publish bài kiểm tra của mình được bạn nhỉ? mình tạo 1 bài kiểm tra có 2 câu hỏi. Nhưng chỉ preview đc thôi.

 5. Mình củng đang học cách thiết kế wordpress đây, cảm ơn bạn đã chia sẽ. Wp bây giờ ngày càng mạnh nhỉ.

 6. Công nhận là wordpress có nhiều plugin hay thật. Mình có 1 blog chuyên về học tập cho các em học sinh giờ mà kết hợp cái này thì quá tuyệt vời. Cảm ơn Bảo nhé

 7. Plugin này hay quá, mình phải vọc ngay mới được. Cám ơn bạn đã hướng dẫn.

 8. Ôi trời ạ! khi thiết kế xong bộ câu hỏi, preview thì cực kì hài lòng nhưng… đến khi đưa shortcode với ID được thay X bởi 1 (1 là do mình tạo bộ câu hỏi đầu tiên) thì nó cho ra một bài post trống không 🙁 . Làm sao bây giờ? Nhờ AD giúp đỡ!

 9. Mình mày mò mãi thì thấy nó hiển thị cực đẹp trên page nhưng post thì hiển thị được đúng cái đề mục còn câu hỏi thì không!
  Có cách nào khắc phục không nhỉ?

Gửi bình luận

Lưu ý: Không sử dụng keyword để thay cho tên của bạn, hãy sử dụng tên thật. Cảm ơn bạn đã tham gia bình luận trên blog!

Đăng ký nhận tin khuyến mãi

Không bỏ lở những khuyến mãi Hosting - Domain - WordPress Themes - WordPress Plugins hấp dẫn nhất!

 

Bạn đã đăng ký thành công!