TOP CÁC NHÀ CUNG CẤP HOSTING NÊN DÙNG

Thay đổi URL đăng nhập trong WordPress

Bảo mật là một công việc quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển website. Tăng cường khả năng bảo mật cho website không bao giờ là thừa trong khi có rất nhiều kẻ đang tìm đủ cách để tấn công website của bạn. Một trong những phương pháp bảo mật đơn giản mà hiệu quả cho website sử dụng wordpress đó là thay đổi URL đăng nhập mặc định. Nếu website của bạn không cho phép đăng ký thành viên thì đây là phương pháp hiệu quả bạn nên áp dụng để tăng cường khả năng bảo mật cho website của mình.

Xem thêmCác phương pháp bảo mật cho WordPress

Chúng ta đều biết URL đăng nhập mặt định của wordpress là domain.com/wp-login.php. Những kẻ tấn công có thể sử dụng đường dẫn này để cố gắng đăng nhập vào website. Nếu bạn thay đổi đường dẫn này đi thì dù có đoán được tài khoản admin, những kẻ tấn công vẫn rất khó để có thể đăng nhập vào website của bạn.

Để thay đổi đường dẫn đăng nhập trong trong WordPress, bạn có thể sử dụng plugin Rename wp-login.php, bạn có thể dễ dàng tìm thấy plugin này bằng cách tìm kiếm trong thư viện plugins của WordPress.

Rename wp-login

Sau khi cài đặt và kích hoạt plugin, bạn sẽ thấy trong phần cài đặt Permalinks của WordPress sẽ có thêm mục thay đổi đường dẫn đăng nhập. Bạn chỉ cần điền vào URL bạn muốn rồi click Save Changes để thay đổi có hiệu lực.

thay doi url dang nhap trong wordpress

Tất nhiên bạn không nên sử dụng những URl có thể dễ dàng đoán ra như trong hình bên trên mà hãy sử dụng những đường dẫn phức tạp hoặc khó đoán hơn. Bạn cũng nên thường xuyên thay đổi đường dẫn này nếu muốn tăng khả năng bảo mật hơn.

Bên cạnh phương pháp bảo mật bằng cách thay đổi URl đăng nhập, bạn cũng có thể áp dụng các phương pháp bảo mật khác như giới hạn số lần đăng nhập thất bại hoặc sử dụng một plugin có chức năng bảo mật cho WordPress như Better WP Security, 6Scan Security, Wordfence Security, Theme Authenticity Checker…Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tăng cường khả năng bảo mật cho Website, phòng tránh những kẻ xấu có thể tấn công vào website của bạn.

Thay đổi URL đăng nhập trong WordPress
Đánh giá bài viết này

HOT - WordPress Hosting 1$/tháng - miễn phí tên miền

Bạn có biết GoDaddy đang có khuyến mãi WordPress hosting chỉ còn 1$/tháng kèm theo một tên miền .COM .NET .ORG miễn phí. Hãy đăng ký ngay để tiết kiệm chi phí nhất nhé.
Xem ngay

Comments

 1. Cái này trong plugin itheme security cũng có. Dùng luôn trong đó đỡ phải cài thêm plugin.

 2. Cái này cũng có tích hợp trong iTheme 😀

 3. he, cái này hay đấy, giấu đường dẫn đi cũng yên tâm hơn chút.
  Trước hay dùng cái Hide My WP

 4. Mình xài cái Ithemes,vừa bảo mật vừa đổi tên đăng nhập luôn

 5. Xài cái Ithemes thấy cũng ok mà còn đổi được cả đường dẫn đăng nhập

 6. Hi mọi người,
  website của em là http://etpco.vn/ mình muốn cài thêm addon domain http://sonepoxyvn.com/ trên host này. Nhưng khi tạo thư mục cho addon domain ngang với public-html thì mình login vào wordpress không được và website báo lỗi. Còn mình tạo thư mục dành cho addon domain theo đường dẫn /public-html/thư mục cho addon domain thì đường dẫn các post có dạng http://etpco.vn/sonepoxyvn.com/post. Mình vào Permalink chỉnh cũng không được.Trong khi mình muốn 2 website này là riêng biệt. Bác nào chỉ cho em cách giải quyết với
  Thank các Bác nhiều!

 7. Giờ mới biết cái này, đỡ phải cài thêm mấy cái khác nhiều tính năng không cần thiết, phức tạp

 8. Thanks ad, lúc nào bài viết của bạn cũng hướng dẫn rõ ràng nhất! Xài ithemes bị báo lỗi đăng nhập hoài! Thôi xài chức năng này vậy.

 9. Cảm ơn bạn. Bài viết rất hữu ích. Từ nay mình có thể giấu website của mình phòng tránh những kẻ xấu có thể tấn công vào.

Gửi bình luận

Lưu ý: Không sử dụng keyword để thay cho tên của bạn, hãy sử dụng tên thật. Cảm ơn bạn đã tham gia bình luận trên blog!

Đăng ký nhận tin khuyến mãi

Không bỏ lở những khuyến mãi Hosting - Domain - WordPress Themes - WordPress Plugins hấp dẫn nhất!

 

Bạn đã đăng ký thành công!