Tích hợp comments Facebook, Google+ vào blog WordPress

Có lẽ các bạn đều nhận thấy được sức mạnh của Facebook trong quá trình quảng bá trang web của mình. Không chỉ có Facebook mà Google+ cũng là một công cụ hiệu quả mà bạn nên quan tâm. Mặc dù mới phát triển trong một thời gian ngắn nhưng Google+ đang ngày càng phát triễn mạnh mẽ, số lượng người dùng Google+ đang tăng lên đáng kể.

google-plus

Bây giờ ta thử liệt kê ra một số lợi ích khi bạn sử dụng tích hợp comments Google+ và Facebook vào blog WordPress của bạn:

Thứ nhất, thông thường thì mọi người có xu hướng comment một cách công khai, vì vậy một khi họ đã để lại comment trên blog của bạn thì tất cả bạn bè của họ đều nhìn thấy, nghĩa là bạn bè của họ đã biết đến trang web của bạn và bạn sẽ tăng được lượng truy cập vào blog của mình.

Thứ hai, một khi họ đã đăng nhập vào tài khoản Facebook hay Google+, họ sẽ không phải điền tên hay email nếu muốn bình luận trên blog của bạn. Đây là một tiện lợi lớn giúp người xem cảm thấy thuận tiện để comment hơn.

Vậy làm thế nào để tích hợp comments Facebook , Google+ vào blog WordPress? Điều này là hết sức đơn giãn vì chúng ta đã có một công cụ rất hữu hiệu và là thế mạnh của WordPress, đó là các plugins, ở đây mình xin giới thiệu một plugin có tên là Comments Evolved for WordPress.

Tích hợp commments Google+, Facebook vào WordPress

Đầu tiên, bạn tải về, cài đặt plugin Comments Evolved for WordPress và active nó. Sau khi active, bạn vào Settings ->Comments Evolved để tùy chỉnh cho plugin. Đây là giao diện quản lý plugin:

comments evolvedỞ mục Tab Order, bạn sẽ điền vào các từ khóa kích hoạt các liên kết comments mà bạn muốn. Plugin này hỗ trợ cho bạn kết nối với Google+, Facebook, Disqus, Livefyre, WordPress, trackback và các từ khóa tương ứng là gplus, facebook, livefyre, disqus, wordpress, trackback. Ở đây WordPress chính là chức năng comment mặc định có sẵn trên blog của bạn. Nếu bạn chỉ muốn sử dụng comment Google+ và Facebook, bạn chỉ cần điền vào mục Tab Order hai từ khóa là gplusfacebook, hai từ cách nhau bởi dấu phẩy.

Bạn có thể điền các nhãn tương ứng với các trang bạn muốn kết nối như hình bên trên. Và kết quả bạn sẽ được như thế này:

screenshot-1

Nếu bạn còn cảm thấy chưa vừa ý với plugin này thì có thể tìm hiểu thêm các plugin khác có chức năng tương tự như Social CommentsGoogle+ CommentsGoogle+ PlusOne Comments

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn có ý định tích hợp comments Google+ hay commets Facebook vào blog WordPress của mình. Hãy thực hiện ngay để cảm nhận được sức mạnh của Facebook và Google+ nhé. Chúc blog của bạn ngày càng phát triễn!

Chia sẻ nếu bạn thích bài viết này nhé!

Comments

 1. Đạt Phạm says:

  Quá hay ! {c10} Định tìm cái này lâu rồi mà giờ mới biết ! {c20} Thanks anh ! {c33}

 2. Trần Tùng says:

  Đang cần thank a nhé {c1} {c1}

 3. hackphonehy says:

  Hi. Cái này hay nhưng spam quảng cáo và khó quản lý lắm nhỉ 😀

 4. Đạt Phạm says:

  Ờ quên hỏi anh nữa : Sao anh ko thêm icon vào menu nhìn cho nó bắt mắt nhỉ ? {c20}

 5. nguyen phuong vu says:

  Bạn ơi cho mình hỏi ngoài lề một chút là mình cài cái theme “Free WP Tube” thì sao khi cài cái chọn ảnh đại diện cho bài viết nó biến mất tiêu {c26} , bạn có thể chỉ mình cách khắc phục được không? chả là mình đang làm một cái blog video ấy mà {c6}

 6. Mình dùng thử thời gian rồi cũng thôi, đưa về mặc định cho đơn giản. Bởi vì khi có bạn comment trên blog bằng G+ hay Facebook thì mình không biết được để mà reply, thấy hơi phiền.

 7. Đạt Phạm says:

  Anh thay đổi theme rồi à ! {c1}

 8. dep day bao . thanks you bao very much

 9. Bạn ơi cho mình hỏi với. Blog mình trước h chưa cài thêm gì và cũng chưa dùng plugin bao giờ. Mình ko hiện tab Plugin gì trong Dashboard cả, mình download về giải nén thì cũng không biết làm thế nào để activate tiếp. Mình click vào địa chỉ /wp-admin/plugins/ thì nó báo địa chỉ sai nên tình hình là mình ko biết activate sao cả. Hic hi vọng bạn chỉ giùm mình với, liệu có phải mình cần phần mềm để đọc file php gì đó ko 😕

  • Bạn vào đường dẫn là /wp-admin/plugins.php thử xem nhé

   • Nó hiện là trang không tồn tại bạn à. Thú thực là mình không biết bắt đầu từ đâu vì kiểu như blog mình hoàn toàn ko có gì liên quan đến plugin trong setting cả. Liệu có phải mình cần upgrade hay code gì ko? (Blog mình chỉ là blog cá nhân bình thường thôi.)

   • Bạn chụp lại màng hình dashboard rồi gữi mình xem qua email raynoblog@gmail.com nhé

 10. thiết kế logo công ty says:

  Hay quá, mình đã làm và thành công cho website của mình 😀

 11. lâu lâu ghé blog bảo thấy thayđổi nhiều . ngày càng đẹp ra . mà bảo oi cho mình hỏi chút blog của mình có gần 7000 comment spam mà mình lại muốn xóa chúng giờ phải làm sao .. , và nếu cứ để vậy có làm sao ko , họ spam thì họ click đến link mình có tăng rank ko nhỉ . mong bảo bớt chút thờ gian tra lời cho mình nhé .. bạn đã giúp mình rất nhiều

  • Bạn vào mục comments chọn các comment spam rồi xóa đi thôi. Comments spam ko có lợi ích gì đâu chỉ tốn dung lượng database thôi

 12. Thiết kế logo giá rẻ says:

  HAY, tìm bấy lâu nayyyyyyyyyy {c1} {c1} {c1} {c1}

 13. của em nó không hiện face và G+ anh ạ ?

 14. Nguyễn Hưng says:

  cảm ơn bài viết

 15. đồ handmade says:

  Không biết dùng code này có nhẹ hơn plugin không vậy ?

 16. Cảm ơn bạn, mình sẽ tích hợp vào trang http://nguoimauachau.com thử xem ^^!. Nhưng có vẻ hơi nặng nhỉ? Load 1 lúc mấy hệ thống comment liền?

 17. plugins này rất tuyệt. nhưng a cho e xin mã nhúng của google+ thể e thêm vào vs ko cần dùng plugins đc ko?
  e đang muốn thêm tab g+ cmt vào http://phim6789.com

 18. Anh Bảo có biết plugin bình luận nào giống của anh không?

 19. Giống chỗ nào nhỉ?

Gửi bình luận

Lưu ý: Không sử dụng keyword để thay cho tên của bạn, hãy sử dụng tên thật. Cảm ơn bạn đã tham gia bình luận trên blog!

Đăng ký nhận tin khuyến mãi

Không bỏ lở những khuyến mãi Hosting - Domain - WordPress Themes - WordPress Plugins hấp dẫn nhất!

 

Bạn đã đăng ký thành công!