5 plugins miễn phí cần thiết cho WordPress

Plugins là một công cụ không thể thiếu đối với người dùng WordPress, cũng nhờ plugins mà mã nguồn WordPress được ưa chuộng hơn các mã nguồn mở khác. Plugins giúp WordPress có khả năng tùy biến rất cao, đáp ứng hầu hết các yêu cầu của người dùng. Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều plugins có thể sẽ khiến tốc độ tải trang bị chậm lại ảnh hưởng đến blog. Vì vậy, bạn chỉ nên cài đặt những plugins thật sự cần thiết. Ở bài viết này, mình xin giới thiệu cho bác bạn 5  plugins miễn phí cần thiết mà mình đang sử dụng và cảm thấy khá hài lòng.

1. BackWPup

backwpupbanner2

Một trong số những plugins backup tốt nhất hiện nay, nó sẽ giúp cho công việc sao lưu dữ liệu của bạn được thực hiện một cách đơn giản và nhanh chống, hỗ trợ backup qua email và dropbox.

Xem thêm: Plugin backup tốt nhất cho WordPress.

2. Better WP Security

better-wp-security-wordpress-pluginVấn đề bảo mật phải luôn được quan tâm hàng đầu nhất là khi blog của bạn đã phát triễn. Better WP Security cung cấp cho bạn hầu hết các phương án bảo mật cần thiết, bạn chắc chắn sẽ cảm thấy hài lòng khi sử dụng plugin này.

Xem thêm: Các phương pháp bảo mật cho blog WordPress

3. Broken Link Checker

broken_linksLink đứt gãy ảnh hưởng rất không tốt cho blog của bạn, nó vừa ảnh hưởng đến khả năng SEO, vừa gay mất thiện cảm đối với khách ghé thăm. Vì vậy, việc tìm kiếm và sửa chửa các link hỏng là rất quan trọng. Broken Link Checker là một trong số các plugins hỗ trợ rất tốt cho việc này.

Xem thêm: Tìm và sửa chữa link hỏng với plugin Broken Link Checker

4. Google XML Sitemaps

03-wordpress-seo-google-xml-sitemapTạo ra một file sitemap.xml để gữi lên Google Webmaster Tools, giúp cho các bot tìm kiếm của Google có thể dễ dàng tìm thấy các bài viết trên blog của bạn dựa vào các địa chỉ trong file sitemap.

5. Twitter Facebook Social Share

social-media-icons_1

 Mạng xã hội là một công cụ không thể thiếu nếu bạn muốn phát triễn cho blog của mình. Mạng xã hội giúp cho việc quảng bá website blog dễ dàng hơn. Nếu bạn xây dựng được một fanpage lớn thì lượng truy cập vào blog của bạn sẽ tăng đáng kể. Plugin Twitter Facebook Social Share cung cấp cho bạn một thanh công cụ giúp cho việc chia sẽ bài viết của bạn lên các trang mạng xã hội được tiện lợi và nhanh chóng. Plugin này hỗ trợ hầu hết các trang mạng xã hội lớn như Facebook, Google+, Twitter…

Xem thêm: Chia sẻ bài viết lên mạng xã hội bằng plugins Twitter Facebook Social Share

5 plugins miễn phí cần thiết cho WordPress
3.5 (70%) 2 votes

Chú ý - WordPress Hosting 1$/tháng - miễn phí tên miền

Bạn có biết GoDaddy đang có khuyến mãi WordPress hosting chỉ còn 1$/tháng kèm theo một tên miền .COM .NET .ORG miễn phí. Hãy đăng ký ngay để tiết kiệm chi phí nhất nhé.
Xem ngay

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN QUA EMAIL

Nếu thấy bài viết trên blog có ích cho bạn, hãy đăng ký nhận tin qua email để cập nhật bài viết mới nhanh nhất và thỉnh thoảng nhận quà bất ngờ!

Comments

  1. Bạn ko kể yoast seo ah?

    • yoast seo cũng là một plugin cần thiết, nhưng mình cũng ít sử dụng vì mình dùng genesis.

  2. đúng là mấy thứ em cần cám ơn anh nhiều ạ. Mấy cái này hỗ trợ seo ghê

Gửi bình luận

Lưu ý: Không sử dụng keyword để thay cho tên của bạn, hãy sử dụng tên thật. Cảm ơn bạn đã tham gia bình luận trên blog!